HỘI CHỢ - BÁN HÀNG HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO MÁTXCƠVA 2015
Ngày đăng: 18/08/2015 21:40

Một số thông tin cơ bản về thị trường Nga

LB Nga là 1 thị trường truyền thống của Việt Nam. Những năm 1970 – 1980, hàng hóa 2 nước đã xuất hiện nhiều ở thị trường với hình thức “hàng đổi hàng”. Sau năm 1991, hàng hóa VN vắng bóng dần ở LB Nga và ngược lại.
Nga có dân số đông (trên 140 triệu người), thu nhập bình quân đầu người đạt trên 18.000 USD và là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới (thống kê của trang The Richest). Sức mua của người tiêu dùng Nga cũng liên tục tăng trưởng mạnh trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Tuy vậy, công nghiệp nhẹ của Nga lại ít phát triển và phụ thuộc gần như hoàn toàn vào hàng nhập khẩu đối với các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, chủ yếu từ các nước châu Âu (Ba Lan, Nauy, Tây Ban Nha, Anh, Ý, Thổ Nhĩ Kì ...) và một số nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia ...
Hiện nay, sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu được ký kết (29/5/2015) và sự khan hiếm hàng hóa được tao ra do lệnh cấm vận kinh tế năm 2014 giữa Nga và phương Tây, Mỹ; Nga đã thực sự trở thành một thị trường tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam với rất nhiều lợi thế:
- Nước Nga đang khan hiếm hàng hóa. Tuy chính phủ Nga đang nỗ lực để khôi phục công nghiệp nhẹ, trong nước nhưng theo dự đoán, quá trình này sẽ cần tới ít nhất khoảng 10 – 20 năm.
- Việt Nam có thế mạnh về một số mặt hàng hiện đang rất cần thiết đối với thị trường Nga: da giày, may mặc, nông sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ và quà tặng ....
- Sau khi Hiệp định định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu có hiệu lực (dự kiến vào đầu năm 2016), có trên 90% hàng hóa Việt Nam sẽ được miễn hoặc giảm thuế khi xuất khẩu vào Nga. Việt Nam hiện đang là nước duy nhất được hưởng ưu đãi này từ Liên minh kinh tế Á – Âu (chi tiết xem tại www.incentra.com.vn)
- Việt Nam có 1 mạng lưới người Việt rộng lớn ở nhiều tỉnh, thành lớn của LB Nga. Doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng ưu thế này để kết hợp từng bước thâm nhập thị trường hoặc mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa tại LB Nga.

  Mặt bằng hội chợ                                       ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Kế hoạch hội chợ

Biểu thuế mới

Mẫu 1 - Đơn Đăng Ký

Mẫu 2 - Danh sách nhân sự

Mẫu 3 - Hồ sơ doanh nghiệp

Thông tin chi phí